CÁCH CHĂM SÓC TÓC XOĂN TẠI NHÀ BỒNG BỀNH NHƯ RA SALON MÙA TẾT

Một mái tóc xoăn lượn sóng mềm mượt, bồng bềnh luôn khiến bạn nổi bật và cuốn hút ánh nhìn. Tuy nhiên, để chăm sóc tóc xoăn đúng cách giữ cho mái tóc khoẻ mạnh, phục hồi những hư tổn thì không phải ai cũng nắm rõ. Vì vậy, shop chia sẻ bài viết dưới đây để hướng dẫn những mẹo nhỏ giúp bạn chăm sóc tóc uốn xoăn tại nhà đơn giản mà đẹp như ở tiệm.

1. Làm sạch tóc đúng cách

– Không gội đầu ngay sau khi làm tóc. Điều nay chắc hẳn bạn cũng đã “thuộc lòng” bởi sau khi uốn xong thợ làm tóc luôn nhắc nhở khách hàng của mình như vậy. Vì nếu bạn gội đầu ngay sau đó thì phần thuốc tạo kiểu chưa “ăn” hết vào tóc và dễ làm cho tóc mất đi kết cấu vốn có.

- Gội đầu đúng cách: Gội đầu thường xuyên, thậm chí là 1-2 lần/ngày không mang lại lợi ích gì chỉ khiến mái tóc xoăn trở nên khô, xơ mà thôi. Khoảng 2-3 ngày thời gian gội đầu tốt nhất cho mái tóc xoăn sóng nước.

chăm sóc tóc xoăn
- Dùng dầu xả khô: Công dụng tương tự như dầu xả thông thường nhưng khi sử dụng dầu xả khô bạn không cần xả sạch lại với nước. Chính vì điểm này nên rất thích hợp cho cô nàng có làn tóc xoăn sóng nước. Không chỉ giúp làm sạch tóc mà còn giữ nếp tóc, tạo kiểu cho mái tóc làm tóc không bị khô, rối. Sau khi sử dụng bạn sẽ thấy ngay mái tóc xoăn tự nhiên, sóng nước vẫn giữ nguyên như ban đầu.

2. Chải tóc sao cho đúng

Đầu tiên là bạn nên chọn loại lược phù hợp với tóc xoăn, và chiếc lược thưa là thích hợp nhất, nó dễ dàng gỡ rối các sợi tóc mà hạn chế được tóc rụng. Nhưng hạn chế chải đầu là điều tốt nhất. Bạn có thể dùng tay để luồn qua các kẽ tóc, vuốt tóc gọn gàng mà không cần dùng đến lược vừa tiện lợi mà lại không làm tổn hại đến tóc.

chăm sóc tóc xoăn

Một điều quan trọng nữa là bạn tuyệt đối không được chải đầu khi tóc còn ướt đâu nha. Vì khi tóc ướt chân tóc sẽ rất yếu, các sợi tóc dễ bị rối, nếu bạn dùng lược để chải thì bạn đã làm hại những sợi tóc vô tội rồi.

Để giữ được nếp cho mái tóc xoăn sóng, sấy và chải tóc cực kỳ quan trọng. Sau khi gội đầu bạn không nên sấy tóc ngay bởi vì như vậy sẽ khiến tóc khô và xơ rối hơn. Để khắc phục điều này bạn nên dùng một chiếc khăn sạch thấm khô tóc, bóp nhẹ theo chiều từ dưới lên trên, tránh xoa tóc vì sẽ làm tổn thương tóc. Tiếp đó bạn mới sấy tóc, tuy nhiên đối với tóc xoăn sóng bé thì bạn không nên sấy chỉ nên bôi dầu dưỡng lên tóc. Còn đối với mái tóc xoăn sóng lớn bạn nhớ chia thành nhiều lọn tóc nhỏ và sấy chúng, điều này sẽ làm tóc xoăn bồng bềnh và vào nếp dễ dàng.

3. Giữ nếp tóc cũng quan trọng không kém

Là phần quan trọng để mái tóc xoăn sóng bồng bềnh và vào nếp dễ dàng, sau khi sấy tóc bạn cần sử dụng gel dưỡng tóc xoa nhẹ và nâng sóng lên. Nếu là ở nhà thì bạn nên dùng lô cuốn tóc, hoặc máy uốn tóc 3 lô để giữ nếp tóc dễ dàng hơn và khi thả ra bạn có ngay mái tóc xoăn đúng nếp. Không vuốt tóc hay cào tóc, không để tóc bay trong gió khi ra đường (dùng lô uốn gọn). Đặc biệt, một điều quan trọng trong cách chăm sóc tóc xoăn là khi ngủ không nằm chồng lên tóc sẽ làm mất nếp tóc hoặc khiến nếp tóc biến dạng.

4. Sử dụng các sản phẩm dưỡng cho tóc uốn xoăn

chăm sóc tóc xoăn

Tóc sau khi phải chịu nhiệt độ cao và hàng loạt hoá chất thì bị tổn thương nặng nề. Vậy nên bạn cần phải có chế độ chăm sóc để giữ mái tóc luôn chắc khoẻ. Và sản phẩm dưỡng tóc chắc chắn bạn không thể thiếu. Tại shop có những sản phẩm dưỡng tóc đặc thù dành riêng cho tóc xoăn vừa giúp nàng tiết kiệm thời gian chăm sóc lại luôn giữ được sóng nảy và mềm mại.