NGHỆ THUẬT DƯỠNG TÓC HƯ TỔN THẦN THÁNH NHƯ TẠI SALON ????

NGHỆ THUẬT DƯỠNG TÓC HƯ TỔN THẦN THÁNH NHƯ TẠI SALON ????

‘Tóc khô chưa hẳn là bị hư tổn, nhưng tóc quá khô thì chắc chắn là tóc hư tổn’, nên việc quan trọng đầu tiên là phải học cách phân biệt các loại tóc, cùng L'Oréal Pro tìm hiểu ngay nhé:

✨ 1/ TÓC HƯ TỔN: 
- Chẻ ngọn: phần ngọn tóc (đuôi tóc) bị chẻ là dấu hiệu nhận biết phổ biến nhất của một mái tóc hư tổn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này bằng cách quan sát phần ngọn tóc (đuôi tóc) của một sợi tóc. Nếu thấy phần ngọn tóc bị chẻ làm đôi, đây chính là dấu hiệu. Thường thì phần tóc xung quanh gương mặt dễ có xu hướng hư tổn hơn do bạn sẽ có thói quen dùng tay vuốt/chải chúng trong ngày. 

- Trông xỉn màu: một dấu hiệu phổ biến khác ở mái tóc hư tổn là trông xỉn màu. Tóc khỏe sẽ có độ sáng bóng tự nhiên vì lớp biểu bì khép chặt khi tóc khỏe sẽ phản xạ ánh sáng tốt hơn khi chúng bị hư tổn. Nếu tóc bạn trông xỉn màu dưới ánh sáng tự nhiên (ngay cả sau khi bạn đã gội & xả với dầu xả), đây cũng là dấu hiệu thể hiện tóc bạn bị hư tổn. 

- Có cảm giác xù xì khi chạm vào: cùng với việc kiểm tra phần chẻ ngọn, một trong số những cách đơn giản nhất để kiểm tra tóc có bị hư tổn hay không là việc lồng ngón tay vào trong mái tóc & vuốt dọc theo chiều dài tóc. Bằng cách này bạn có thể kiểm tra được độ mềm mượt cũng như độ xù xì nói chung. Nếu phát hiện có những chỗ bạn thấy tóc bị khô, xù xì, dễ gãy hoặc ngay cả có một ít tóc ngẫu nhiên “không yên vị ở vị trí của chúng”, đây cũng chính là một dấu hiệu. 

- Mất độ đàn hồi: tóc khỏe sẽ có độ đàn hồi nhất định. Hãy thử cầm một sợi tóc, kéo nhẹ; nếu sợi tóc bạn không co giãn và trở lại hình dáng ban đầu, đây cũng có thể là một dấu hiệu nói lên rằng tóc bạn đang hư tổn. 

- Dễ bị rối: dùng lược hoặc ngón tay chải mái tóc của bạn. Bạn có cảm thấy tay mình bị “giựt giựt” vài lần khi làm điều đó? Đây cũng có thể là một dấu hiệu. Tóc khỏe sẽ có lớp biểu bì phẳng & khép chặt, khi tóc bị hư tổn, lớp biểu bì này sẽ có xu hướng bị nâng lên khiến tóc bạn có cảm giác xù xì & dễ bị rối. Nếu cảm giác “giựt giựt” này chỉ ở một vài chỗ hoặc thỉnh thoảng thì không sao, nhưng nếu bạn thường xuyên cảm thấy việc này thì là dấu hiệu rõ ràng của mái tóc hư tổn. 

- Quá khô: tóc khô chưa hẳn là bị hư tổn, đôi khi do cấu trúc tự nhiên của mỗi người; hoặc khi bạn đi biển, đi dạo dưới nắng lâu cũng có thể khiến tóc bị khô. Nhưng tóc quá khô thì chắc chắn là tóc hư tổn. Hãy thừ gội & xả với dầu xả để kiểm tra. Nếu sau khi dùng dầu xả mà tóc bạn vẫn thấy khô & mất đi độ bóng, điều này chứng tỏ tóc bạn đang hư tổn. 

✨2/ TÓC KHÔ:
Cách đơn giản nhất để nhận biết tóc mình là tóc khô hay tóc hư tổn là dùng nước để kiểm tra. 

Đầu tiên, làm ướt tóc và chọn một sợi tóc để kéo nhẹ. Tóc khỏe là tóc có thể giãn ra được khoảng tầm 1/3 và trở lại hình dáng ban đầu. Nếu tóc bị gãy ngay lập tức hoặc sau 1 lần kéo giãn, đây là tóc hư tổn. Đối với tóc khô, tóc có thể giãn, nhưng không trở về hình dáng ban đầu của nó do thiếu độ ẩm, thiếu nước ????

???? Các gợi ý sản phẩm thích hợp từ L'Oréal Pro:
✨ DÒNG SẢN PHẨM CHO TÓC HƯ TỔN: ABSOLUT REPAIR GOLD 
* LIPID: tái tạo và bảo vệ bề mặt tóc
* PHY-TO KERATIN + CERAMIDE: tăng cường các liên kết  bên trong tóc
* LACTIC ACID: khôi phục các chuỗi keratin
* DIÊM MẠCH VÀNG (GOLD QUINOA): được ví như vua của các loại hạt vì chứa hàm lượng protein và hàm lượng vitamin tự nhiên cao, giúp dưỡng ẩm và bảo vệ mái tóc khỏi các tác nhân gây hư tổn.

✨ DÒNG SẢN PHẨM QUỐC DÂN CHO TÓC KHÔ: HAIRSPA  
* NƯỚC KHOÁNG TINH KHIẾT: bổ sung độ ẩm ????
* CHIẾT XUẤT TỪ HOA SÚNG NGẬM NƯỚC: giúp làm mềm lớp sừng, bổ sung độ ẩm cho tóc
* Mùi thơm thiên nhiên từ Hoa Hồng, Táo Đỏ và Tuyết Tùng giúp thư giãn

#lorealpro #lorealprovn #seẻieexpert

Nguồn Loreal pro

http://Chamsoctocloreal